Chi tiết tin - Xã Triệu Trung - Triệu Phong

Chào mừng kỷ niệm 25 năm xã Triệu Trung được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (11/6/1999 - 11/6/2024).

 

Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 36
  • Tổng truy cập 1.260.630

Hội Nông dân xã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

15:48, Thứ Hai, 6-3-2023

 

         Thực hiện Kế hoạch số 30 ngày 25 tháng 10 năm 2022, của Hội Nông dân huyện Triệu Phong về việc tổ chức Đại hội Hội Nông dân huyện và cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028. Chiều ngày 23/02/2023 tại Hội trường UBND xã Triệu Trung, HND xã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu hội Nông Dân xã, nhiệm kỳ 2023-2028.

 

         Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Võ Văn Toàn Phó Chủ tịch thường trực Hội nông dân huyện và các đồng chí Thường vụ Huyện hội, đồng chí Nguyễn Phước Dĩnh Bí thư Đảng ủy chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng xã về tham dự và chỉ đạo đại hội.

 Đến dự và chúc mừng đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Triệu Phong, các đồng chí thường trực HĐND, UBND, UBMT cùng các ban ngành, đoàn thể xã, đại diện lãnh đạo Ban giám hiệu Trường TH và THCS Triệu Trung, Trường Mầm Non Triệu Trung, Qũy tín dụng nhân dân, Trạm y tế xã; các đồng chí đại diện Chi ủy chi bộ các thôn, trưởng thôn, Ban công tác Mặt trận, HTX, THT, Tổ vay vốn NHNN&PTNT, NHCSXH, Hộ SX, KD giỏi các cấp trong toàn xã  cùng 61 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu trong toàn xã đã về tham dự đại hội với tinh thần “Dân chủ, Đoàn kết, Đổi mới, Sáng tạo, Phát triển”đã đến tham dự đại hội đầy đủ.

         - Đ/c Nguyễn Phước Dĩnh  Bí thư Đảng uỷ thay mặt BTV Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội: đánh giá cao kết quả hoạt động và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ 2018-2023. Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội nông dân xã nhiệm kỳ qua, bên cạnh những khó khăn ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh nhưng cán bộ, hội viên Hội nông dân xã đã nổ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả các hoạt động Hội và phong trào nông dân cũng như các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội luôn bám sát Nghị quyết của Đảng các cấp và Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của Hội cấp trên để triển khai đến hội viên nông dân thực hiện. Các nội dung HND xã luôn chú trọng và đẩy mạnh triển khai như:

         Công tác tuyên truyền thường xuyên và đa dạng các hình thức tuyên truyền, triển khai học tập Nghị quyết các cấp của Đảng cho cán bộ chi hội cũng như các chính sách, pháp luật của nhà nước, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của hội; công tác kiểm tra, giám sát của Hội được thực hiện thường xuyên, nhất là trong thực hiện giám sát theo Quyết định 217 của Bộ chính trị; phối hợp tốt trong công tác đào dạy nghề ngắn hạn và  tổ chức tập huấn KHKT cho nông dân; vận động hội viên tham gia tích cực trong xây dựng Nông thôn mới, chỉnh trang nông thôn; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế trong nông nghiệp; tham gia tốt các cuộc thi do Hội cấp trên tổ chức; công tác tín chấp cho nông dân vay vốn tại 2 Ngân hàng CSXH và NHNN&PTNT được thực hiện tốt góp phần giúp hội viên nông dân tiếp cận các nguồn vốn để phát triển kinh tế và học tập của học sinh, sinh viên.  

         Công tác cũng cố và xây dựng tổ chức hội vững mạnh luôn được Hội quan tâm và tổ chức thực hiện thường xuyên từ xã đến chi hội. Sau sáp nhập thôn, hội cũng đã kịp thời chỉ đạo các chi hội tiến hành sáp nhập và kiện toàn lại BCH các chi hội để đảm bảo hoạt động; chỉ đạo các chi hội hội nghị chi hội nhiệm kỳ 2022-2027 đảm bảo theo kế hoạch; công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ hội được chú trọng.

         Tuy nhiên cần khắc phục những hạn chế, khuyết điểm mà BCH đã nhận thấy, trong nhiệm kỳ tới cần tập trung một số nhiệm vụ sau:

1.Đại hội cần bám sát NQ của Đảng các cấp, NQ của Hội cấp trên gắn với việc thực hiện NQ của Đại hội đề ra.

2.Triển khai kịp thời phát động sâu rộng các hoạt động Hội và phong trào nông dân gắn với đẩy mạnh vận động xây dựng mô hình phát triển kinh tế sản xuất nông nghiệp, các MH đem lại kinh tế cao, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

3.Nâng cao chất lượng cán bộ, hội viên và sinh hoạt hội.

4.Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội.

5.Tập trung, sáng suốt lựa chọn đại biểu ưu tú, có đủ phẩm chất chính trị, năng lực công tác bầu BCH Hội nhiệm kỳ 2023-2028, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu HND Huyện nhiệm kỳ 2023-2028.

         - Đ/C Võ Văn Toàn Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân Huyện thay mặt BTV Hội Nông dan Huyện:

         Đánh giá cao những kết quả hoạt động và phong trào nông dân của HND xã trong nhiệm kỳ 2018-2023, nhiệm kỳ qua HND xã đã có nhiều đóng góp cùng HND Huyện để xây dựng tổ chức Hội ngày càng lớn mạnh, các hoạt động phong trào Hội phát triển mạnh cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, xã 5 năm liền luôn đạt trong sạch vững mạnh. Tuy nhiên Đại hội cần khắc phục những hạn chế, tồn tại được chỉ ra để tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời, Đại hội sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú, có trình độ, có năng lực, nhiệt tình, có phẩm chất tốt bầu vào BCH nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

 

          Đại hội đã thể hiện sự nhất trí cao về quan điểm, chủ trương nhiệm vụ xây dựng hội và phong trào nông dân. Thống nhất việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động với tiêu đề “Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, hội nhập, phát triển” xây dựng Hội ND, giai cấp nông dân vững mạnh, tiếp tục tham gia xây dựng nông thôn mới và quê hương Triệu Trung anh hùng ngày càng giàu đẹp. Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu ra BCH Hội ND xã nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 09 đ/c, bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 4 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đầy đủ năng lực và phẩm chất đạo đức để đảm đương trách nhiệm do Đại hội giao phó. Đại hội kêu gọi cán bộ, hội viên nông dân quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã, nhiệm kỳ tới và Nghị quyết Đại hội Hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng ủy, chính quyền và sự mong đợi của cán bộ, hội viên nông dân.

 

 

Các tin khác