Chi tiết tin - Xã Triệu Trung - Triệu Phong

Chào mừng kỷ niệm 25 năm xã Triệu Trung được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (11/6/1999 - 11/6/2024).

 

Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 2
  • Hôm nay 56
  • Tổng truy cập 1.260.650

Công đoàn cơ sở xã Triệu Trung tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

15:19, Thứ Năm, 6-4-2023

 

Toàn cảnh Hội nghị

         Thực hiện Kế hoạch số 657 ngày 05 tháng 7 năm 2022, của Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong về  tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới đại hội Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong, nhiệm kỳ 2023-2028. Ngày 21/3/2023 tại Hội trường UBND xã Triệu Trung, Công đoàn cơ sở cơ quan xã Triệu Trung long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

         Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Thị Thuý Lan Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động Huyện và các đồng chí Thường vụ Liên đoàn Lao động Huyện, đồng chí Nguyễn Phước Dĩnh Bí thư Đảng ủy chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng xã về tham dự và chỉ đạo đại hội.

 Đến dự và chúc mừng đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo thường trực HĐND, UBND, UBMT cùng các ban ngành, đoàn thể xã, đại diện lãnh đạo Công an, Trạm y tế xã, Quỹ Tín dụng nhân dân và Công đoàn cơ quan Quỹ Tín dụng nhân dân Triệu Trung cùng 21 đại biểu là cán bộ, công chức đoàn viên công đoàn cơ quan xã tham dự đại hội với tinh thần “ Đổi mới, Dân chủ, Sáng tạo, Phát triển”.

          Đồng chí Trần Thị Thuý Lan Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động Huyện thay mặt Ban thường vụ LĐLĐ Huyện phát biểu:

          Ban thường vụ LĐLĐ Huyện đánh giá cao những kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở cơ quan xã Triệu Trung trong nhiệm kỳ 2017-2022. Nhiệm kỳ qua  Công đoàn cơ quan xã xã đã có nhiều đóng góp cùng LĐLĐ Huyện để tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ hoạt động, phong trào công đoàn hàng năm, đồng thời chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên công đoàn, không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên để xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội cần khắc phục những hạn chế, tồn tại được chỉ ra để tổ chức thực hiện có hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời, Đại hội sáng suốt lựa chọn các đồng chí đoàn viên có đủ trình độ, năng lực công tác, nhiệt tình, có phẩm chất tốt bầu vào BCH nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

 

          Đ/c Nguyễn Phước Dĩnh  Bí thư Đảng uỷ thay mặt Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội:

          Những thành tích và kết quả hoạt động của công đoàn cơ quan xã trong nhiệm kỳ qua đã góp phần không nhỏ cùng với Đảng bộ và nhân dân xã nhà trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hoá xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh. Bên cạnh thuận lợi vẫn còn những khó khăn ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh nhưng Công đoàn cơ sở cơ quan xã luôn bám sát Kế hoạch của LĐLĐ Huyện, Nghị quyết của Đảng bộ xã và Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm triển khai và vận động đoàn viên tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện một cách có hiệu quả. Các hoạt động, phong trào được duy trì thường xuyên như: Ủng hộ xây dựng “Quỹ Tình nghĩa”, “Quỹ vì người nghèo”, “Địa chỉ nhân đạo”, “Mai ấm công đoàn”, “Xây dựng Bia Di tích lịch sử”, thăm hỏi, động viên đoàn viên công đoàn cũng như thân nhân đoàn viên khi ốm đau và việc hiếu hỷ…bên cạnh đó đã tổ chức cho đoàn viên các đợt đi thăm quan du lịch…. Những hoạt động đó thể hiện trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ và sự quan tâm và chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên ngày càng tốt hơn.

 

         Tuy nhiên cần khắc phục những hạn chế, khuyết điểm mà BCH đã nhận thấy, trong nhiệm kỳ tới cần tập trung một số nhiệm vụ sau:

1. Đại hội cần bám sát NQ của Đảng các cấp, NQ, KH của LĐLĐ Huyện gắn với việc thực hiện NQ của Đại hội đề ra.

2. Đại hội bổ sung những ý kiến đóng góp tham gia vào phương hướng, nhiệm vụ.

3. Bám sát chức năng, nhiệm vụ của công đoàn nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên.

4. Nhiêm túc, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai nghị quyết đại hội công đoàn và nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp; thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực học tập và làm theo “Tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” .

5. Phát động các phong trào thi đua ở đơn vị và hưởng ứng tham gia các hoạt động, phong trào của địa phương.

6. Đoàn viên công đoàn phải thường xuyên nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực công tác; lắng nghe ý kiến của nhân dân, phải luôn sâu sát và gần dân.

7. Quan tâm xây dựng tổ chức công đoàn trong sạch vững mạnh.

8. Nhiệm vụ quan trọng của đại hội là bầu Ban chấp công đoàn cơ quan xã đảm bảo đủ số luọng, chất lượng và đủ năng lực chính trị, năng lực công tác để thực hiện tốt có hiệu quả hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ này.

          Với tinh thần “ Đổi mới, Dân chủ, Sáng tạo, Phát triển” Đại hội đã thể hiện sự nhất trí cao về phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Thống nhất việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của công đoàn nhằm xây dựng giai cấp công nhân và đội ngũ trí thức vững mạnh, tiếp tục cùng xã nhà xây dựng nông thôn mới và quê hương Triệu Trung văn minh, giàu đẹp. Phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn cơ sở cơ quan xã nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 03 đ/c, bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đầy đủ năng lực và phẩm chất đạo đức để đảm đương trách nhiệm do Đại hội giao phó. Đại hội kêu gọi cán bộ, công chức đoàn viên công đoàn quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

 

Các tin khác