Chi tiết tin - Xã Triệu Trung - Triệu Phong

Chào mừng kỷ niệm 25 năm xã Triệu Trung được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (11/6/1999 - 11/6/2024).

 

Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 253
  • Tổng truy cập 1.256.085

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giúp gắn kết cộng đồng trên quê hương Triệu Trung anh hùng.

9:11, Thứ Tư, 6-12-2023

Toàn cảnh Ngày Hội

Căn cứ chương trình công tác năm 2023 của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã hướng dẫn tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023 với mục đích và ý nghĩa như sau:

- Tiếp tục khẳng định vai trò tự quản của cộng đồng dân cư trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thông qua Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận của cư dân trong cộng đồng; phát huy quyền làm chủ, sự gắn bó, chia sẻ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của Nhân dân trong cộng đồng; tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước với Nhân dân trong củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của địa phương.

- Ngày hội Đại đoàn kết là dịp để người dân tự đánh giá kết quả tự quản của cộng đồng; suy tôn, biểu dương các cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Năm 2022, dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, nền kinh tế được khôi phục, việc tổ chức Ngày hội để kịp thời động viên, kích lệ Nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy sức mạnh đoàn kết, sự đồng lòng, chung sức của Nhân dân để xây dựng Quê hương.

            Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc không chỉ là dịp ôn lại truyền thống đoàn kết, mà còn là dịp để gắn kết tình cảm cộng đồng tại các thôn làng trên địa bàn toàn xã.

Đặc biệt, nhiều năm qua, Mặt trận Tổ quốc xã thường gắn tổ chức Ngày hội với các hoạt động cụ thể, như xây dựng các công trình dân sinh, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn. Do đó, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng có ý nghĩa với cộng đồng.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc không chỉ là dịp ôn lại truyền thống đoàn kết, mà còn là dịp để gắn kết tình cảm cộng đồng tại các thôn, làng, xóm. Đặc biệt, nhiều năm qua, Mặt trận Tổ quốc các cấp thường gắn tổ chức Ngày hội với các hoạt động cụ thể, như xây dựng các công trình dân sinh, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn. Do đó, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng có ý nghĩa với cộng đồng.

Người dân khu dân cư Ngô Xá Thanh Lê (trước đây là thôn Ngô xá Tây và thôn Thanh Lê) vừa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc điểm của xã và lòng ghép phát động xây dựng khu dân cư kiểu mâu năm 2023. Sau khi ôn lại truyền thống của MTTQ Việt Nam, những thành tựu sau 3 năm thành lập thôn, nhân dân khu dân cư Ngô Xá Thanh Lê đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ, và trò chơi dân gian. Nổi bật là màn trình văn nghệ của đội xung kích thôn, các tiết mục văn nghệ dàn dựng công phu và mang ý nghĩa sâu sắc…,Ngày hội kết thúc bằng “Bữa cơm đại đoàn kết”

Sáng kiến tổ chức bữa cơm đại đoàn kết được đông đảo cộng đồng dân cư hưởng ứng bởi nó tạo cơ hội để mọi người cùng giao lưu, gắn kết tình làng nghĩa xóm. Không chỉ có khu dân cư Ngô Xá Thanh Lê mà 03 khu dân cư còn lai trên địa bàn đều tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó, có bữa cơm đại đoàn kết.

Tại các khu dân cư trên địa bàn xã, nhân dân phấn khởi khi tham gia các hoạt động của Ngày hội. thông qua tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết các tổ chức cá nhân đã trao nhiều suất quà cho bà con nhân dân gặp khó khăn và đau ốm bệnh tật gồm: trong tổ chức Ngày hội huyện đã trao 10 suất quà cho các đối tượng gặp khó khăn, đau ốm, trong đó quà HU-HĐND-UBND-UBMT huyện 05 suất, quà của đồng chí Nguyễn Chơn Hòa – UVBTVHU – CNUBKT huyện ủy 05 suất, mổi suất trị giá 500.000đồng; quà của xã đã tổ chức trao 20 suất quà từ nguồn quỹ vì người nghèo năm 2023 cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cãnh khó khăn, đau ốm với trị giá 300.000 đồng/suất, và các Ban công tác Mặt trận vận động hổ trợ của các mạnh thường quân trao 56 suất (trong đó Ngô Xá thanh Lê 31 suất, trị giá 100.00đ/suất; Đạo Trung 15 suất, trị giá 200.00đ/suất; Ngô Xá Đông 10 suất, trị giá 500.000đồng/suất).

 

Sau 20 năm triển khai, đến nay, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức tại các khu dân cư trên địa bàn xã Triệu Trung vào ngày 18/11 hằng năm đã trở thành nét đẹp văn hóa, tạo không khí đoàn kết, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, kết quả qua tổng kết 20 năm tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tai khu dân cư Uỷ ban Nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã vì đã có nhiều thành tích trong việc tổ chức ngày hội. Để Ngày hội thật sự có ý nghĩa, ngoài các hoạt động kỷ niệm, giao lưu văn hóa, thể thao… các địa phương đều tổ chức các hoạt động thiết thực.

Các tin khác