Chi tiết tin - Xã Triệu Trung - Triệu Phong

Chào mừng kỷ niệm 25 năm xã Triệu Trung được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (11/6/1999 - 11/6/2024).

 

Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 322
  • Tổng truy cập 1.256.154

Triệu Trung tổ chức Lễ phát động Chỉnh trang Nông thôn mới năm 2019

14:51, Thứ Hai, 2-5-2022

           Sáng ngày 07/8/2019 UBND-UBMTTQVN xã tổ chức Lễ phát động Chỉnh trang nông thôn mới năm 2019 tại khu dân cư Thanh Lê. Về dự với buổi lễ phát động có ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Dương Tân Long - UVBTT, Trưởng Ban Tuyên giáo UBMTTQVN tỉnh. Về phía huyện có ông Nguyễn Hữu Ngọc - UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; ông Vũ Thành Công - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Phan Quang Giải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Linh - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện, đại diện Trưởng, phó các ban ngành cấp huyện, Trung tâm VHTT-TDTT huyện. Về phía xã có đồng chí Nguyễn Đức Diện - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành, đoàn thể xã cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận ở các khu dân cư và toàn thể nhân dân thôn Thanh Lê.

          Trong những năm qua phong trào xây dựng NTM đã được cấp ủy Đảng, chính quyền và đông đảo quần chúng nhân dân trong toàn xã đồng tình và tích cực hưởng ứng. Năm 2019, xã Triệu Trung là một trong 3 xã của huyện Triệu Phong quyết tâm nỗ lực về đích trong xây dựng NTM vào cuối năm 2019. Với xuất phát điểm từ 2/19 tiêu chí từ khi phát động đến nay xã Triệu Trung đạt 17/19 tiêu chí, còn 2 tiêu chí Trường học và cơ sở vật chất văn hóa đang tiến hành hoàn thiện dự kiến đến cuối tháng 9 sẽ hoàn thành.

Ông Phan Quang Giải - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ phát động.

Ông Nguyễn Phước Dĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Triệu Trung phát biểu tại Lễ phát động.

          Mục đích lễ ra quân chỉnh trang nông thôn nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, các ngành, các tổ chức thành viên và toàn thể nhân dân ở các khu dân cư xây dựng diện mạo nông thôn ngày thêm khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị giữ vững đời sống và tinh thần của người dân nâng cao.
        Cũng tại Lễ phát động này, trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo các cấp, Trưởng Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư đã tiến hành ký cam kết về góp phần thực hiện chỉnh trang nông thôn mới, góp phần cùng địa phương phấn đấu đạt các chỉ tiêu và về đích nông thôn mới trong năm 2019.

         Tại lễ phát động UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị, huyện Triệu Phong và xã Triệu Trung tặng 35 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.


          Sau lễ phát động cùng với dọn vệ sinh trên các trục đường, người dân đã chủ động chỉnh trang vườn hộ, nhà ở dân cư, xây dựng  gia đình 5 không 3 sạch. Nhằm mục đích làm cho môi trường xanh, sạch đẹp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huế - Văn phòng UBND xã Triệu Trung

Các tin khác