Chi tiết tin - Xã Triệu Trung - Triệu Phong

Chào mừng kỷ niệm 25 năm xã Triệu Trung được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (11/6/1999 - 11/6/2024).

 

Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 237
  • Tổng truy cập 1.256.069

Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện làm việc tại xã Triệu Trung

14:53, Thứ Hai, 2-5-2022

Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện làm việc tại xã Triệu Trung

Toàn cảnh buổi giám sát

              Thực hiện Thông báo số 07/TB-HĐND ngày 29 tháng 3 năm 2018 của Thường trực HĐND huyện Triệu Phong về giám sát thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tại xã Triệu Trung. Đoàn giám sát của HĐND huyện do Đ/c Vũ Thành Công- UVTV phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn.
             Về phía xã có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy – TTHĐND-TTUBND- Đại diện Mặt trận, Trưởng các ban ngành đoàn thể ở xã.
            Thay mặt UBND xã, Ban quản lý Nông thôn mới xã đồng chí Nguyễn Phước Dĩnh- Chủ tịch UBND – Trưởng Ban quản lý Nông thôn mới xã đã trình bày báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua. Trong những năm qua, Đảng ủy, UBND xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nên  nhận thức của bà con nhân dân trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt kết quả rõ nét cụ thể : Đã hiến 12.000m đất để xây dựng các công trình phúc lợi công cộng và hàng trăm ngày công ...
               Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế đó là: Một số mô hình kinh tế điển hình chưa được nhân rộng. Công nghiệp – TTCN, TMDV phát triển còn nhỏ lẻ, manh mún chưa đáp ứng tốt nhu cầu thực tế trong và ngoài địa phương. Một số tiêu chí đạt chuẩn NTM nhưng chưa bền vững, mới chỉ đạt mức tối thiểu.
               Cũng trong phiên làm việc các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, các ban ngành đoàn thể đã có nhiều ý kiến trong công tác chỉ đạo, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã trong thời gian qua, các thành viên trong đoàn đã tham gia đóng góp ý kiến vào bản báo cáo,  từng tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, đồng thời trao đổi để làm sáng tỏ và đưa ra những định hướng cho việc lãnh chỉ đạo trong thời gian tới. Tại phiên làm việc các đồng chí thành viên trong đoàn giám sát đánh giá cao sự nổ lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của BCĐ, Ban quản lý XDNTM xã, đến năm 2017 đã đạt 14 tiêu chí, tuy nhiên tiểu chí Môi trường cần phải đánh giá lại theo Quyết định 325/QĐ-UBND tỉnh, năm 2018 đã đạt thêm tiêu chí giao thông, thủy lợi, các tiêu chí chưa đạt cần xây dựng kế hoạch, lộ trình, dự kiến kinh phí để tổ chức thực hiện đảm bảo trong năm 2019.

              Đồng chí : Vũ Thành Công - UVTVHU - Phó chủ tịch HĐND huyện 

             Đồng chí Vũ Thành Công – UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao quá trình lãnh, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, UBND xã, sự phối kết hợp của hệ thống chính trị và quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Triệu Trung trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Đảng ủy, UBND xã tiếp tục tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của cấp trên về xây dựng Nông thôn mới, Tập trung vào việc phát triển sản xuất, đề nghị quan tâm các mô hình canh tác tự nhiên trước mắt đồng thời rà soát lại các tiêu chí chưa đạt có kế hoạch lộ trình thực hiện để xã đạt Nông thôn mới vào năm 2019.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huế

Nguồn tin: VPUBND

Các tin khác