Chi tiết tin - Xã Triệu Trung - Triệu Phong

Chào mừng kỷ niệm 25 năm xã Triệu Trung được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (11/6/1999 - 11/6/2024).

 

Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 292
  • Tổng truy cập 1.256.124

UBND xã Triệu Trung triển khai các biện pháp phòng , chống dịch bệnh Covid trên địa bàn xã.

22:23, Chủ Nhật, 10-7-2022

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Vi rút Corona; để chủ động, sẵn sàng ứng phó với nguy cơ bị lây nhiểm dịch bệnh từ các vùng có dịch trên thế giới, trong nước và một số tỉnh, thành trong khu vực; trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, UBND tỉnh và tình hình thực tế địa phương, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid xã đã yêu cầu các ban, ngành liên quan, Trạm y tế, các Trường học và các thôn trên địa bàn xã tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid.

Điểm rửa tay sát khuẩn

Điểm rửa tay sát khuẩn

             Với phương châm: Ngăn chặn từ xã, phát hiện sớm, cách ly ngay, nếu có trường hợp nghi hoặc có tiếp xúc với người dương tính với Covid-19 thì kiên quyết cách ly theo quy định. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19  xã đã chuẩn bị các phương án cách ly đảm bảo theo yêu cầu

FB IMG 1584960501730

Đoàn TNCS Hồ chí minh xã cấp phát khẩu trang miễn phí 

            Ban chỉ đạo cũng đã chỉ đạo lực lượng công an xã phối hợp với Lao động thương binh xã hội nắm chắc tình hình người nhập cảnh về trên địa bàn; Ủy ban MTTQVN xã và các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện, tự giác hợp tác tốt với cơ quan chức năng trong khai báo y tế và thực hiện các nội dung phòng chống dịch theo phương châm “ đến từng nhà và từng người”. Xử lý nghiêm các trường hợp khai báo y tế không trung thực, vận động nhân dân tự cách ly tại nhà khi trở về từ vùng dịch.
Ngoài ra hưởng ứng việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, UBND xã đã cấp phát khẩu trang cho BCĐ phòng, chống dịch Covid xã và cán bộ, công chức cơ quan đồng hướng dẫn cho bag con nhân dân khi đến giao dịch tại xã phải đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi giao dịch.


20200319 075504

         Cán bộ, Công chức xã đeo khẩu trang khi làm việc 

          Với những biện pháp cơ bản như vậy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19  xã hi vọng rằng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Vi rút Corona sẽ không xảy ra trên địa bàn.
 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huế

Nguồn tin: VP UBND xã: